Chương trình Liên hoan Ẩm thực lần IV
Posting date: 12-13-2016

LIÊN HOAN ẨM THỰC LẦN IV

 

          Tiếp nối thành công của Chương trình Liên hoan Ẩm thực lần I, lần II và lần III, ngày 11/12/2016, chương trình Liên hoan Ẩm thực lần thứ IV năm 2016 dưới sự bảo trợ của bà Nguyễn Nguyệt Nga, Đại sứ, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đã được tổ chức tại Khu Đoàn Ngoại giao Vạn Phúc (298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội).

         Đây không chỉ là dịp để các nước giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và giới thiệu hình ảnh du lịch Việt Nam tới bạn bè các nước thông qua cầu nối rất quan trọng là các Đại sứ quán và các Trung tâm văn hóa nước ngoài, mà còn là dịp để các doanh nghiệp tại Việt Nam có cơ hội quảng bá thương hiệu, các hoạt động kinh doanh, các mặt hàng dịch vụ tới bạn bè quốc tế cũng như các vị khách tham gia chương trình.

         Tham dự Liên hoan có đại diện đại Lãnh đạo Bộ Ngoại giao cùng sự hiện diện của các ngài Đại sứ, Đại biện và đại diện các đơn vị trong Bộ Ngoại giao, các Sở ngoại vụ, một số doanh nghiệp trong nước.

          Với 113 gian hàng đại diện cho 41 Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam, 02 Trung tâm Văn hóa, 07 Sở Ngoại vụ các tỉnh, 19 đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao và 25 doanh nghiệp, Liên hoan Ẩm thực lần IV đã hội tụ những món ăn ngon và đặc sắc nhất của Việt Nam cũng như của nhiều quốc gia trên thế giới.

         Nếu như trong Liên hoan ẩm thực 2015, Gian hàng chung ASEAN đã cho thấy sự đoàn kết cao của Cộng đồng Kinh tế ASEAN mới thành lập thì năm nay, Gian hàng Châu Âu và gian hàng Liên minh Thái Bình Dương cũng là những điểm sáng cho thấy tình đoàn kết, hữu nghị của các quốc gia chung khu vực.

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao phát biểu tại Liên hoan Ẩm thực 2016

        Với tư cách là nhà bảo trợ cho chương trình, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga đã phát biểu và khẳng định: Liên hoan Ẩm thực đã trở thành một sự kiện giao lưu văn hóa nổi bật hàng năm giữa các đơn vị trong Bộ Ngoại giao với các Đại sứ quán, các Trung tâm văn hóa nước ngoài, đại diện các tỉnh thành Việt Nam và một số doanh nghiệp; qua đó thúc đẩy sự hiểu biết và thắt chặt tình hữu nghị. Ý nghĩa và thành công của các Liên hoan Ẩm thực đã được thừa nhận bằng việc số đơn vị tham gia mỗi năm đang ngày một tăng lên. Bên cạnh đó, bà Nguyễn Nguyệt Nga cũng cho biết "Liên hoan Ẩm thực lần IV" càng có ý nghĩa hơn khi một lần nữa chúng ta lại cùng nhau tay đem lại những niềm vui nhỏ đến những người tàn tật, những trẻ mồ côi và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp chào đón Năm mới.

        Tính đến 15h00, ngày 11/12/2016, Ban Tổ chức đã nhận đuợc sự đóng góp hảo tâm của các đơn vị, cá nhân với số tiền là 338.853.000 đồng. Và để chung tay xoa dịu nỗi đau mất mát của đồng bào Miền Trung với tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái, ngay tại Chương trình Liên hoan ẩm thực 2016, Ban tổ chức đã trao tặng 100 triệu đồng cho các cháu học sinh tại Trường Mầm non Đức Lĩnh, Trường Tiểu học Đức Lĩnh và 30 hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ lụt 2016 tại xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh thông qua đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh. Số tiền còn lại sẽ được Cục Phục Ngoại giao đoàn trao tặng cho các tổ chức từ thiện khác.

Một số hình ảnh tại Liên hoan Ẩm thực lần thứ IV:

Các đại biểu cắt băng khai mạc chương trình

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga và Đại sứ Palestine tại Việt Nam trao quà từ thiện

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thăm các gian hàng

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga và các phu nhân ngoại giao

Thăm dò ý kiến
10 Lê Phụng Hiểu - Q.Hoàn Kiếm - Hà Nội
Copyright © Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn 2015