Đoàn Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Tuyên Quang
Posting date: 07-31-2018

ĐOÀN CỤC PHỤC VỤ NGOẠI GIAO ĐOÀN

THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TỈNH TUYÊN QUANG

 

       Từ ngày 25/7 đến ngày 27/7/2018 vừa qua, Đoàn công tác của Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn do ông Nguyễn Thành Công, Phó Cục trưởng làm Trưởng đoàn cùng các thành viên là cán bộ Phòng Quản lý Lao động Đoàn Ngoại giao đã thăm và làm việc tại tỉnh Tuyên Quang theo kế hoạch công tác năm 2018 về vấn đề tuyển và quản lý người Việt Nam làm việc cho các dự án phi Chính phủ nước ngoài tại địa phương.

       Đoàn công tác đã làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Tuyên Quang và các cơ quan ban ngành chức năng (Sở Lao động – TBXH, Công an tỉnh) nhằm đánh giá tình hình phối hợp tuyển, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho các dự án phi Chính phủ nước ngoài tại địa phương theo Quy chế phối hợp đã ký kết giữa Cục và Sở Ngoại vụ tỉnh. Các bên đã cùng trao đổi thông tin về chức năng, nhiệm vụ từng cơ quan, tình hình hoạt động của các Văn phòng dự án của tổ chức nước ngoài và người lao động. Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tổ chức GNI (Good Neighbors International) của Hàn Quốc về tình hình người lao động Việt Nam làm việc cho dự án của tổ chức.

Đoàn công tác làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Tuyên Quang

Đoàn công tác thăm và làm việc với tổ chức GNI

        Cũng theo thông lệ thường niên của Cục, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2018, trong dịp này Đoàn công tác đã đến thăm và trao quà cho hai mẹ Việt Nam Anh hùng tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang là mẹ Nguyễn Thị Ngạn, 95 tuổi và mẹ Tình Thị Lộc, 84 tuổi. Đây là 2 trong tổng số 6 mẹ Việt Nam Anh hùng mà Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn nhận phụng dưỡng suốt đời (2 mẹ tại tỉnh Cao Bằng, 2 mẹ tại tỉnh Tuyên Quang và 2 mẹ tại tỉnh Bình Định). Hoạt động đền ơn đáp nghĩa này nhằm tri ân các gia đình thương binh, liệt sỹ, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" được Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn luôn coi trọng, quan tâm.

Đoàn đến thăm mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ngạn, 95 tuổi.

Đoàn đến thăm mẹ Việt Nam Anh hùng Tình Thị Lộc, 84 tuổi.

Thăm dò ý kiến
10 Lê Phụng Hiểu - Q.Hoàn Kiếm - Hà Nội
Copyright © Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn 2015