Đoàn công tác của Cục làm việc với các văn phòng NGOs tại Hà Nội
Posting date: 06-02-2017

ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA CỤC

LÀM VIỆC VỚI CÁC VĂN PHÒNG NGOs TẠI HÀ NỘI

 

          Trong tháng 5/2017 Phòng Quản lý Lao động Đoàn ngoại giao, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn đã tổ chức đoàn công tác đến thăm và làm việc với 3 văn phòng tổ chức phi chính phủ (NGOs) tại Hà Nội: Hội Chữ thập đỏ Mỹ (ARC), tổ chức Rosa Luxemburg Stiftung (RLS) và tổ chức Kenan.

           Đoàn công tác đã làm việc và trao đổi với các tổ chức phi chính phủ về nội dung như: Giới thiệu về Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, công tác tuyển và quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho NGOs hoạt động tại Việt Nam theo quy định của Nghị định 75/2014/NĐ-CP, việc thực hiện các chính sách về lao động, bảo hiểm, công đoàn cho lao độngViệt Nam; việc sử dụng lao động của các Văn phòng dự án tại địa phương, công tác phối hợp với các Sở Ngoại vụ địa phương…

          Tại các buổi làm việc, Đoàn công tác cũng đã đưa ra các đề nghị hướng đến việc mở rộng giới thiệu các vị trí có chuyên môn cao cũng như tiếp nhận lại lao động sau khi kết thúc hợp đồng tại dự án, để giới thiệu đến làm việc trong khu vực Phi chính phủ nước ngoài. Các buổi làm việc diễn ra trong bầu không khí cởi mở, hai bên đều nhận thấy những cải tiến trong công tác tuyển và quản lý lao động Việt Nam của Cục mang lại nhiều kết quả tích cực, đồng thời cần tăng cường hơn nữa việc trao đổi thông tin hai chiều. Đoàn công tác cũng lưu ý với tổ chức nước ngoài cần gửi báo cáo định kỳ việc sử dụng lao động đúng thời hạn và thông báo sớm về viêc thay đổi nhân sự để Cục kịp thời giới thiệu.

 

Một số hình ảnh của các buổi làm việc:

1. Thăm và làm việc với tổ chức Chữ thập đỏ Mỹ (ARC) ngày 9/5/2017, tiếp đoàn là Trưởng đại diện bà Diane Lynn Francisco và cán bộ quản lý dự án.

2. Thăm và làm việc với tổ chức RLS ngày 12/5/2017, tiếp đoàn là Trưởng đại diện bà Liliane Geb. Danso-Dahmen và cán bộ quản lý nhân sự.

3. Thăm và làm việc với tổ chức Kenan ngày17/5/2017, tiếp đoàn là Trưởng đại diện ông Richard Bernhard và các cán bộ quản lý hành chính.

Thăm dò ý kiến
10 Lê Phụng Hiểu - Q.Hoàn Kiếm - Hà Nội
Copyright © Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn 2015