Đoàn công tác từ thiện tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An
Posting date: 03-24-2017

ĐOÀN CÔNG TÁC TỪ THIỆN TẠI HUYỆN ĐỨC HÒA, TỈNH LONG AN

           

            Trong 2 ngày 16/3 và 17/3, Đoàn công tác Bộ Ngoại giao, đại diện Đoàn Ngoại giao tại Hà Nội và các Tổng lãnh sự tại TP. Hồ Chí Minh đã tham gia cùng nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đi thực tế khảo sát 7 cây cầu giao thông nông thôn xuống cấp tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn trực tiếp tiến hành khảo sát 7 cây cầu đã xuống cấp tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

            Ngay sau khi tiến hành khảo sát, các đơn vị tài trợ đã trực tiếp trao số tiền hơn 2,3 tỷ đồng cho UBND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An để thực hiện thi công 7 cây cầu thuộc các xã: An Ninh Tây, Hòa Khánh Nam, Hòa Khánh Tây, Tân Phú và Thị trấn Hiệp Hòa.

            Theo đó, 7 cây cầu thuộc các xã này sẽ được xây dựng với kết cấu bê tông cốt thép, bề mặt cầu rộng từ 2,5-3 mét với tải trọng 3,5 tấn đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa cho nhân dân.

            Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa Trần Văn Lành cho biết, trên địa bàn huyện vẫn còn nhiều cầu giao thông nông thôn nhỏ, xuống cấp chưa đáp ứng được nhu cầu giao thông cũng như vận chuyển hàng hóa nông sản của người dân.

            “Ngay sau ngày hôm nay chúng tôi sẽ bắt tay ngay vào việc thi công 7 cây cầu. Dự kiến thời gian thi công khoảng 3,5 tháng và cam kết thi công với chất lượng tốt nhất”, ông Lành nhấn mạnh.

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, phu nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, trao tặng 100 triệu cho Lãnh đạo tỉnh Long An.

Trong dịp này, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Cố vấn cao cấp Ủy ban Quốc gia APEC 2017 làm Trưởng đoàn và bà Cecilia Piccioni, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Italy; bà Callota Cocli, Tổng lãnh sự Italy tại TP. Hồ Chí Minh và ông Jean Anes, Tổng lãnh sự Indonesia đã trao tặng số tiền 100 triệu đồng cho chương trình xây cầu giao thông nông thôn tại huyện Đức Hòa. Số tiền này được trích từ Quỹ từ thiện của Chương trình Liên hoan Ẩm thực năm 2016 của Bộ Ngoại giao. Qua bốn lần tổ chức, Quỹ từ thiện của Chương trình Liên hoan Ẩm thực Bộ Ngoại giao cũng đã nhận được hơn 1 tỷ đồng từ các tổ chức, các nhân, các tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước ủng hộ với mục đích làm công tác từ thiện và giúp đỡ các gia đình còn khó khăn trong cả nước.

            Nhân chuyến công tác, đoàn công tác của Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn do ông Nguyễn Trắc Bá, Cục trưởng làm trưởng đoàn đã thăm quan, dâng hương tưởng niệm anh hùng Võ Thị Sáu và trao tặng 10 xuất quà trị giá 20 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đất đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thăm dò ý kiến
10 Lê Phụng Hiểu - Q.Hoàn Kiếm - Hà Nội
Copyright © Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn 2015