Hội nghị thông tin đến tổ chức nước ngoài về tuyển và quản lý người lao động Việt Nam theo Nghị định 75/2014/NĐ-CP của Chính phủ
Posting date: 12-19-2016

HỘI NGHỊ THÔNG TIN ĐẾN TỔ CHỨC NƯỚC NGOÀI VỀ TUYỂN VÀ QUẢN LÝ NGƯỜI LAO ĐỘNG VIỆT NAM

THEO NGHỊ ĐỊNH 75/2014/NĐ-CP CỦA CHÍNH PHỦ

 

        Ngày 08/12/2016, tại trụ sở Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Phòng Quản lý Lao động Đoàn Ngoại giao đã tổ chức “Hội nghị thông tin đến tổ chức nước ngoài về tuyển và quản lý người lao động Việt Nam theo Nghị định 75/2014/NĐ-CP của Chính phủ” cho đại diện của 28 tổ chức phi chính phủ nước ngoài mới đăng ký việc sử dụng người lao động Việt Nam với Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn.

        Mở đầu, Ban Tổ chức hội nghị đã giới thiệu đến các tổ chức nước ngoài đoạn phim tư liệu “Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn - 50 năm xây dựng và trưởng thành”. Thông qua đó, các tổ chức nước ngoài có điều kiện hiểu biết thêm thông tin về chuyên môn và năng lực của Cục trong lĩnh vực phục vụ đối ngoại.

       Tại hội nghị, ông Vũ Tuấn Oanh, Trưởng phòng Quản lý Lao động Đoàn Ngoại giao khẳng định, hiện nay Cục đang đồng hành cùng tổ chức nước ngoài, tạo điều kiện thuận lợi nhất về cung cấp dịch vụ nhà ở, nhà làm việc và lao động.

      Tại phần chia sẻ thông tin về việc thực hiện chính sách tuyển, quản lý người lao động Việt Nam theo Nghị định số 75/2014/NĐ-CP của Chính phủ, phòng Quản lý Lao động Đoàn Ngoại giao đã nhấn mạnh những nội dung quy định của Chính phủ yêu cầu tổ chức nước ngoài tuân thủ, những cải tiến của Cục trong từng mảng công việc, bảo đảm tuân thủ các quy định của pháp luật và tạo sự dễ dàng cho tổ chức nước ngoài, bao gồm: mở rộng các kênh tiếp nhận nhu cầu tuyển dụng, rút ngắn thời gian giới thiệu lao động; đơn giản hóa danh mục hồ sơ quản lý và tăng cường thông tin hai chiều giữa Cục và tổ chức nước ngoài.

       Các đại biểu tham dự hội nghị đã phát biểu ý kiến ghi nhận sự hỗ trợ giúp đỡ của Cục trong thời gian qua, đồng thuận trong việc thực hiện các quy định, đồng thời trao đổi những vấn đề thực tiễn nảy sinh liên quan đến công tác tuyển, sử dụng lao động Việt Nam của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài hiện nay.

       Đây là lần đầu tiên Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn tổ chức hội nghị gặp gỡ với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài mới đăng ký sử dụng người lao động Việt Nam với Cục. Hội nghị đã nhận được sự đánh giá cao từ phía các tổ chức nước ngoài. Các bên đã cởi mở trao đổi, chia sẻ nhiều thông tin hữu ích liên quan đến chính sách tuyển, sử dụng lao động, phục vụ về nhà ở, nhà văn phòng và cho rằng những hội nghị như thế này là hết sức cần thiết, tăng cường giao lưu trao đổi thông tin, góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyển, quản lý lao động của Cục.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Thăm dò ý kiến
10 Lê Phụng Hiểu - Q.Hoàn Kiếm - Hà Nội
Copyright © Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn 2015