Phòng QLLĐĐNG gặp mặt lao động Việt Nam đến tuổi nghỉ chế độ hưu trí năm 2017
Posting date: 01-18-2017

PHÒNG QUẢN LÝ LAO ĐỘNG ĐOÀN NGOẠI GIAO GẶP MẶT

LAO ĐỘNG VIỆT NAM ĐẾN TUỔI NGHỈ CHẾ ĐỘ HƯU TRÍ NĂM 2017

 

           Nhằm mục đích cung cấp thông tin, hướng dẫn và giải đáp những vướng mắc trong quá trình giải quyết chế độ hưu trí cho nhân viên Việt Nam làm việc tại tổ chức, cá nhân nước ngoài. Ngày 10/01/2017, Phòng Quản lý lao động Đoàn Ngoại giao đã tổ chức buổi gặp mặt các nhân viên Việt Nam đến tuổi nghỉ chế độ hưu trí năm 2017 tại trụ sở của Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, số 10 Lê Phụng Hiểu.

            Mở đầu buổi gặp mặt, ông Vũ Tuấn Oanh - Trưởng phòng Quản lý lao động Đoàn Ngoại giao đã chia sẻ những hướng đi tích cực của Phòng trong việc giúp đỡ Tổ chức nước ngoài và người lao động làm việc tại TCNN. Đồng chí Oanh cũng trình bày những điểm cần lưu ý trong chính sách bảo hiểm xã hội, các vấn đề liên quan trong công tác thông tin, hướng dẫn thủ tục chế độ hưu trí để cùng thảo luận.

           Trong không khí cởi mở, người lao động đã chia sẻ những thắc mắc của cá nhân về cách tính mức trợ cấp hưu trí đối với người lao động có thời gian làm việc gián đoạn hoặc đóng BHXH theo thang, bảng lương nhà nước và tiền công của chủ sử dụng lao động. Người lao động cũng thẳng thắn đề xuất các kiến nghị và phương hướng để Phòng có phương án làm việc với chủ sử dụng lao động nhằm đảm bảo chế độ làm việc cho người lao động. Thay mặt phòng Quản lý lao động Đoàn Ngoại giao, đồng chí Oanh đã giải đáp các thắc mắc và ghi nhận tất cả ý kiến đóng góp của người lao động, đồng thời khẳng định Phòng sẽ có kế hoạch triển khai làm việc với TCCNNN để đảm bảo quyền lợi của người lao động trong thời gian tới.

            Kết thúc buổi gặp mặt, người lao động gửi lời cảm ơn đến Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn và Phòng Quản lý lao động Đoàn Ngoại giao đã quan tâm, hỗ trợ người lao động thực hiện chế độ hưu trí theo đúng quy định của Luật Lao động Việt Nam và luôn đảm bảo quyền lợi cho người lao động Việt Nam làm việc tại tổ chức, cá nhân nước ngoài./.

Thăm dò ý kiến
10 Lê Phụng Hiểu - Q.Hoàn Kiếm - Hà Nội
Copyright © Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn 2015