Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn tổ chức Hội nghị Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng chống tham nhũng
Posting date: 04-26-2021
Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn tổ chức Hội nghị Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng chống tham nhũng
Ngày 14/4, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị triển khai Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng chống tham nhũng.
Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn tổ chức Hội nghị về công tác phòng chống tham nhũng
Ông Nguyễn Duy Phóng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phụ trách Văn phòng Đảng ủy-Đoàn thể Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn phát biểu khai mạc Hội nghị. (Ảnh: Trung Hiếu)

Chiều ngày 14/4, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn đã tổ chức Hội nghị triển khai Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng chống tham nhũng theo Đề án số 3362-QĐ/BNG ngày 22/10/2020 về tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng chống tham nhũng giai đoạn 2019 – 2021 do Thứ trưởng Tô Anh Dũng đã ký.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Duy Phóng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phụ trách Văn phòng Đảng ủy-Đoàn thể Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn; ông Trần Tuấn Anh, Đảng ủy viên, Phó Cục trưởng và 180 đại biểu thuộc các Phòng, Ban trong Cục.

GS. TS. Hoàng Chí Bảo, Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương là thuyết trình viên tại Hội nghị.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Duy Phóng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy nhấn mạnh: trong các Văn kiện Nghị quyết của Đảng từ nhiều Đại hội trong thời kỳ đổi mới thường xuyên nhấn mạnh vấn đề tham nhũng đã trở thành quốc nạn, rất đáng lo ngại vì nó thách thức sự tồn vong của chế độ và sinh mệnh của Đảng, nó gắn liền với sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ đảng viên.

Nhận thức rõ vấn đề này, Đảng ta từ nhiều đại hội, đặc biệt là Đại hội XII của Đảng, công cuộc chống tham nhũng do Đảng ta phát động được đặt ra một cách quyết liệt, triệt để. Nhiều tuyên bố của Đảng, thông qua người đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh: chống tham nhũng phải huy động sức mạnh của toàn dân, của cả hệ thống chính trị, cả xã hội cùng vào cuộc. Và thông qua chống tham nhũng làm cho đội ngũ của Đảng được sàng lọc, kỷ cương, kỷ luật của Đảng được chỉnh đốn, dẫn đến năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng được giữ vững.

Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn tổ chức Hội nghị về công tác phòng chống tham nhũng
GS.TS Hoàng Chí Bảo thuyết trình tại Hội nghị. (Ảnh: Trung Hiếu)


Tất cả điều đó đều cho thấy một ấn tượng tốt đẹp trong Đảng, trong dân dành cho Tổng Bí thư, tức là một sự nhất quán nói và làm, quyết tâm hành động triệt để, dù phức tạp đến đâu cũng phải vượt qua, kể cả xử lý cán bộ cao cấp.Ấn tượng với phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Trung ương 6 khóa XII: “Mọi cán bộ, đảng viên, công chức cần thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, thường xuyên tự soi, tự sửa, tự răn mình, tránh xa những cám dỗ vật chất, tham vọng, tránh đi vào vết xe đổ, để tay nhúng chàm và nếu đã trót ít nhiều nhúng chàm rồi thì sớm tự giác tự gột rửa”, GS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ, đây cũng chính là căn dặn tự soi, tự sửa, tự chỉnh đốn chính mình của người đứng đầu tổ chức Đảng.

Sinh thời, Bác Hồ thường nêu cao vấn đề: ra sức thi đua tiết kiệm, chống nạn tham ô, lãng phí, chống bệnh quan liêu. Bác coi chống lãng phí, tham ô gắn liền với chủ nghĩa cá nhân như một thứ giặc nội xâm. Việc chống tham nhũng quyết liệt của Đảng và Nhà nước ta chính là chống vào giặc nội xâm nguy hiểm này mà sâu xa là chủ nghĩa cá nhân, biểu hiện ở lợi ích nhóm, mưu lợi cho cá nhân hoặc cho nhóm mà quên đi hoặc cố tình quên đi lợi ích chung của xã hội, của nhân dân.

Năm 2016 Đảng bộ Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích Học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 – 2015 (Chỉ thị 03 của BCT); Bằng khen của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương về thành tích học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2018 (Chỉ thị 05 của BCT).
Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn tổ chức Hội nghị về công tác phòng chống tham nhũng
 
Toàn cảnh Hội nghị. (Ảnh: Trung Hiếu)
Thăm dò ý kiến
10 Lê Phụng Hiểu - Q.Hoàn Kiếm - Hà Nội
Copyright © Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn 2015