Đoàn Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên
Posting date: 11-08-2018

ĐOÀN CỤC PHỤC VỤ NGOẠI GIAO ĐOÀN ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TỈNH ĐIỆN BIÊN

 

Thực hiện kế hoạch công tác, đoàn Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn do đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn cùng các thành viên cán bộ Phòng Quản lý Lao động Đoàn Ngoại giao đã đi công tác tại tỉnh Điện Biên từ ngày 31/10/2018 đến ngày 02/11/2018. Tại buổi làm việc, Đoàn đã làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Điện Biên, đại diện Sở Lao động Thương binh - Xã hội và Công an tỉnh về việc quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho các tổ chức nước ngoài tại tỉnh. Các bên đã trao đổi thông tin về chức năng, nhiệm vụ từng cơ quan, tình hình hoạt động của các Văn phòng dự án của tổ chức nước ngoài và người lao động tại địa bàn tỉnh.

Đoàn làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh

Trong chuyến công tác, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế Tổ chức Doanh nhân Thế giới (EdM) quốc tịch Pháp và tình hình người lao động tại dự án. Về cơ bản, người lao động đa phần là người địa phương, chấp hành tốt các quy định của Nhà nước. Tổ chức EdM cũng thực hiện tốt các quy định và báo cáo đầy đủ.

Đoàn thăm và làm việc với tổ chức EdM

Cùng ngày, đoàn công tác cũng được dự buổi cấp vốn của tổ chức cho người dân địa phương và thăm thực tế một số hộ gia đình sau khi được vay vốn và hướng dẫn sử dụng nguồn vốn.

Bà con địa phương được cấp vốn và hướng dẫn

Thăm dò ý kiến
10 Lê Phụng Hiểu - Q.Hoàn Kiếm - Hà Nội
Copyright © Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn 2015