Thông cáo báo chí chương trình Liên hoan Ẩm thực lần V
Posting date: 11-21-2017

              BỘ NGOẠI GIAO

CỤC PHỤC VỤ NGOẠI GIAO ĐOÀN

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

CHƯƠNG TRÌNH LIÊN HOAN ẨM THỰC LẦN V

           

          Được sự phân công của Bộ Ngoại giao, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn đã chủ trì tổ chức 04 chương trình Liên hoan Ẩm thực (08/03/2014; 24/01/2015; 05/12/2015; 11/12/2016) tại khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, 298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Chương trình đã thành công tốt đẹp với sự tham gia của các Đại sứ quán, các Trung tâm Văn hóa nước ngoài và hàng nghìn lượt người tham dự. Nhiều cơ quan thông tấn báo chí đã đưa tin, đăng tải  bài viết, hình ảnh trên các trang báo điện tử và trên các kênh truyền hình như VTV1, VTV4, HTV, VOV, NetViet… Ngoài ra, qua các chương trình Liên hoan Ẩm thực, các tổ chức và cá nhân tham gia đã đóng góp, ủng hộ từ thiện được hơn 1 tỷ đồng để tặng cho người tàn tật, trẻ mồ côi, phụ nữ nghèo, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… trong cả nước

          Tiếp nối thành công, Bộ Ngoại giao dự kiến tổ chức Liên hoan Ẩm thực lần thứ V, đây là một trong những hoạt động ngoại giao không chính thức. Bộ Ngoại giao xin cảm ơn các địa phương đã nhiệt tình tham dự chương trình Liên hoan Ẩm thực lần thứ IV và có những đóng góp rất thiết thực, mang lại hình ảnh tốt đẹp của Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Chương trình Liên hoan Ẩm thực lần này tiếp tục có sự bảo trợ cá nhân của Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Chương trình được dự kiến tổ chức như sau:

1. Thời gian: Chủ nhật, ngày 10/12/2017, từ 7 giờ 00’ đến 15 giờ 00’.

2. Địa điểm:  Khu Đoàn Ngoại giao Vạn Phúc, 298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

3. Mục đích:

Đây không chỉ là dịp để các nước giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và giới thiệu hình ảnh du lịch Việt Nam tới bạn bè các nước thông qua cầu nối rất quan trọng là các Đại sứ quán và các Trung tâm văn hóa nước ngoài, mà còn là dịp để các doanh nghiệp tại Việt Nam có cơ hội quảng bá thương hiệu, các hoạt động kinh doanh, các mặt hàng dịch vụ tới bạn bè quốc tế cũng như các vị khách tham gia chương trình.

Bên cạnh đó, Liên hoan còn mang ý nghĩa nhân đạo với sự tham gia đóng góp của các đơn vị, cá nhân dành cho Quỹ từ thiện.

4. Các hoạt động chính diễn ra tại chương trình Liên hoan Ẩm thực:

- Giới thiệu ẩm thực đặc trưng địa phương của Việt Nam và các nước;

- Giao lưu văn hóa văn nghệ;

- Trưng bày và bán đồ thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm;

- Tiếp nhận đóng góp của các đơn vị, cá nhân cho mục đích từ thiện;

- Trao quà từ thiện.

5. Quy mô dự kiến:

Liên hoan Ẩm thực dự kiến có hơn 100 gian hàng ẩm thực, bao gồm gian hàng của các Đại sứ quán, các Trung tâm văn hóa nước ngoài, các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao, các Sở Ngoại vụ địa phương, một số doanh nghiệp và đơn vị tài trợ.

6. Đối tượng mời tham dự:

Các Đại sứ quán, các Trung tâm văn hóa nước ngoài, các Sở Ngoại vụ địa phương, các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao, một số doanh nghiệp và đơn vị tài trợ.

7. Khách tham dự:

- Cá nhân bảo trợ: Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước CHXHCN Việt Nam.

- Các Đại sứ; đại diện các Trung tâm văn hóa nước ngoài tại Việt Nam; đại diện một số Bộ, ngành; các cơ quan báo chí, truyền thông; các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao; Sở Ngoại vụ các địa phương tham gia gian hàng.

8. Các hoạt động văn hóa, sản phẩm tham gia chương trình Liên hoan Ẩm thực, gồm có:

- Các sản vật đặc trưng của văn hóa ẩm thực địa phương, đã chế biến sẵn hoặc chế biến tại chỗ.

- Các tiết mục văn nghệ: múa, hát… trong đó khuyến khích các tiết mục dân gian truyền thống, tiêu biểu.

- Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm tiêu biểu của làng nghề địa phương.

Thăm dò ý kiến
10 Lê Phụng Hiểu - Q.Hoàn Kiếm - Hà Nội
Copyright © Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn 2015